Hướng Dẫn Sử Dụng Ống Nhòm - Cách Sử Dụng Ống Nhòm.

Đăng bởi admin 09/10/2018 0 Bình luận

Hướng Dẫn Sử Dụng Ống Nhòm - Cách Sử Dụng Ống Nhòm.

Do số lượng khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về cách sử dụng các loại ống nhòm (Có thể được mua tại Công ty Nhật Quang hoặc mua ngoài thị trường) là rất nhiều, chúng tôi không thể tư vấn cho tất cả các bạn qua Điện Thoại hoặc qua Yahoo nên chúng tôi đưa ra một bài viết tổng quát để hướng dẫn các bạn sử dụng các loại ống nhòm thông dụng một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý đầu tiên:

altChú ý! Không bao giờ quan sát mặt trời qua ống nhòm của bạn! Quan sát mặt trời, kể cả chỉ trong một giây, sẽ gây ra tổn thương mắt ngay lập tức và không thể chữa lành. Khi sử dụng ống nhòm của bạn vào ban ngày, tốt nhất không nên hướng về phía gần mặt trời.
Điều chỉnh thị kính

Điều chỉnh gập hai nửa của ống nhòm để phù hợp với khoảng cách giữa hai mắt của từng người dùng. Khoảng cách này được gọi là khoảng cách interpupillary, hoặc IPD. Điều chỉnh IPD của cá nhân bạn là một bước quan trọng trong việc sử dụng ống nhòm một cách thích hợp nhất :

1. Đưa ống nhòm lên kê vào phần xương cứng của hốc mắt (Phía dưới lông mày) của bạn để nhìn bình thường. sử dụng cả hai tay để giữ ống cho vững chắc nhất (Điều này để làm giảm độ rung khi quan sát). Đối với một số ống nhòm có Eye Cup (Phần kê vào mắt) điều chỉnh theo kiểu twist up (Xoay lên - xuống được) bạn có thể xoay Eye Cup ra để điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến thị kính sao cho thích hợp nhất (Lúc nào bạn nhìn thấy khoảng tròn của thị trường là lớn nhất và không còn các viền đen xung quanh thì đó chính là khoảng thích hợp nhất đối với mắt bạn. Tùy vào mắt từng người có người để ống nhòm cách mắt 5-10mm thì lại thấy thị trường lớn nhất nếu như vậy bạn có thể không cần thiết phải kê ống nhòm vào sát mắt.
2. Điều chỉnh cụp hai ống lại một chút (hướng về phía nhau) cho đến khi thị trường trên mắt chập lại thành một vòng tròn duy nhất (Lúc đầu khi bạn đưa ống lên trên mắt bạn sẽ nhìn thây 2 vòng tròn rời nhau và có viền đen hay còn gọi là quang sai - thao tác này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa quang sai của ống nhòm).

Lấy nét ống nhòm ( Điều chỉnh Focus )alt

1. Thiết lập Knob Diopter (xem sơ đồ) tại số không.

2. Nhìn qua ống nhòm vào một đối tượng mà gần nhất là 100 feet (30 m).

3. Tập trung nhìn vào một điểm (Ống nhòm thường chỉ lấy nét tại một điểm, khi bạn nhìn qua điểm khác sẽ phải điều chỉnh lấy nét lại).

4. Xoay núm chỉnh Focus Knob (Thường đặt tại trung tâm giữa 2 ống, có một số loại ống nhòm núm chỉnh focus đặt ngay trên hai mắt) cho đến khi đối tượng bạn đang nhìn là sắc nét và rõ ràng nhất. Tại thời điểm này là bạn đã tập trung lấy nét được đối tượng quan sát. Một số loại ống nhòm có núm điều chỉnh Focus nằm trên hai mắt (thường là ống nhòm quân sự) đối với những loại ống nhòm như vậy bạn xoay Focus lần lượt trên từng mắt cho đến khi nét nhất, những loại ống có focus kiểu này thường góc mở rộng, trường nhìn lớn và ít phải điều chỉnh focus). Cũng có một số loại ống nhòm Fix Focus (Focus cố định) những loại ống như này rất ít đối với những loại ống như thế bạn không cần chỉnh focus nhưng độ nét của vật ở mọi khoảng cách sẽ tương đối như nhau không có kiểu lấy nét duy nhất vật cần nhìn và mờ hậu cảnh.

Điều chính Diop

Núm chỉnh Diop của ống nhòm thường đặt trên mắt phải của ống, một số loại núm chỉnh diop nằm trên 2 mắt (thường là loại quân sự - núm focus và diop tích hợp thành 1 và đặt trên 2 mắt). Núm chỉnh diop có tác dụng với những người 2 mắt có độ khác nhau, khi đã thực hiện xoay núm focus lấy nét mà vẫn thấy 1 mắt chưa nét thì có thể xoay núm chỉnh Diop để tăng độ nét, đối với người 2 mắt có số đo bằng nhau nên để núm chỉnh Diop tại điểm 0.

Sau khi tham khảo bài viết nếu trong quá trình thực hiện các bạn vẫn có thắc mắc hay sử dụng không đạt hiệu quả như mong muốn các bạn có thể Alo trực tiếp tới số DT CSKH của chúng tôi để được tư vấn : 0962 738673 . 

Xin Cám Ơn Các Bạn Đã Tin Dùng Sản Phẩm Của Chúng Tôi .

Tiêu đề bình luận

Đèn Khám Nghiệm Hiện Trường FW6116 Mới
Đèn Khám Nghiệm Hiện Trường FW6116   tên tham số: Điện áp định mức: 21,6V Công su..
liên hệ

Đèn Pin ACEBEAM L35 4300lm beam 570m Mới
Acebeam L35 là đèn pin chuyên dụng siêu sáng có công suất rất mạnh mẽ và tầm chiếu xa..
2.650.000đ

Đèn Pin ACEBEAM K75 chiếu xa 2,5km - 6300lumen Mới
ACEBEAM K75 là sản phẩm mới nhất trong dòng “K” series của ACEBEAM. Một cây đèn tìm kiếm cầm tay chu..
6.500.000đ

Đèn Pin AMUTORCH VG10 21700 Mới
Đối với một dân chuyên outdoor, đèn pin là một công cụ không thể thiếu. Đối với đèn pin, tôi th..
950.000đ

Đèn pin Wainlight C8S OSRAM 3030 1mm beam 1km Mới
Thông số kỹ thuật: Tên sản phẩm:....Đèn pin Wainlight C8G-S OSRAM 3030 1mm2 Nhãn hiệu:............
650.000đ

Ống Nhòm Quân Đội Nga Baigish 8x30 -42%
Ống Nhòm Quân Đội Nga Baigish 8x30      Ống nhòm quân sự Nga, nhãn hiệ..
2.150.000đ 1.250.000đ

Đèn Pin Tác Chiến KLARUS A1 KLARUS A1 là cây đèn mới của hãng KLARUS. Đèn được thiết kế với ..
499.000đ

Baigish là một trong những thương hiệu ống nhòm nổi tiếng với các dòng ống nhòm quân đội có độ sắc n..
1.450.000đ

Acebeam L18 là cây đèn pin chuyên dụng thế hệ mới có tầm chiếu xa rất ấn tượng. Với kích thước rất&n..
1.950.000đ

Đèn pin XT12GT beam xa 600m 1600lm TÍNH NĂNG NỔI BẬT • Kích thước nhỏ, dễ dàng mang theo n..
2.150.000đ

Video Test Đèn Của Nhật Quang